Nghỉ lễ ngồi viết lại Resume

Hôm nay là 10/3 âm lịch, cộng đồng lao động ở Việt Nam được nghỉ phép một ngày để ăn lễ giỗ tổ Hùng Vương, vậy là mình được một ngày nghỉ ngơi lấy lại năng lượng. Ở nhà lâu cũng chán, đành mang con Resume (tạm dịch: bản lý lịch công việc) ra cập nhật lại, cũng đã khá lâu rồi mình chưa làm lại một bản Resume mới nào cả.

Mình bỗng nhận ra, Resume là thứ bạn nên cập nhật thường xuyên, hoặc ít nhất là mỗi năm một lần, kể cả khi bạn không có nhu cầu tìm việc mới. Có một vài lý do khiến bạn nên thực hiện điều trên, đó là:

  • Bạn nên cập nhật lại Resume, để biết được mình đã tiến bộ như thế nào trong thời gian vừa qua
  • Với Resume mới, bạn có thể so sánh / trao đổi thêm với mọi người, với ý nghĩa tích cực là để tìm ra điểm mình còn thiếu sót mà cải thiện. Bạn nhớ lưu ý là: đừng lấy làm nhụt chí nếu Resume của bạn xem chừng có vẻ “yếu”, hay cũng đừng tự đắc quá đà với thành quả của mình. Điều quan trọng là bạn luôn ý thức rằng bản thân nên tiến bộ không ngừng.
  • Bạn có thể đi phỏng vấn (thử) để tìm việc mới “ngon” hơn, hoặc làm cơ sở đề xuất sếp tăng lương, … Hẳn là bạn được quyền vậy mà!

Nói vậy đủ rồi, giờ mình muốn chia sẻ Resume của mình với các bạn, trên tinh thần là chia sẻ học hỏi lẫn nhau là chính nhé (Bởi vì đâu có gì quá “ngon” để khoe đâu).

Các bạn nếu có thắc mắc về cách viết Resume thì cứ mạnh dạn inbox cho mình hỏi nhé, nếu biết gì mình sẽ chia sẻ và thảo luận thêm nhé. Cũng rất mong nhận được góp ý thêm của các bạn nữa.

À mà, mình open với cả các bạn Recruiter luôn nhé, có position nào hay hay gửi mình xem với. Hehe!!!

Vcttai!

3 thoughts on “Nghỉ lễ ngồi viết lại Resume

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s